Home / FAQ Nhanh dễ dàng / Vận chuyển bưu điện có những dịch vụ vận chuyển nào?

Vận chuyển bưu điện có những dịch vụ vận chuyển nào?

faq-van-chuyen-buu-din-co-nhung-dich-vu-van-chuyen-nao

Bưu điện là đơn vị vận chuyển thân thuộc với tất cả mọi người dù ở đồng bằng, miền núi hay tận hải đảo xa xôi chuyển cung cấp các dịch vụ bưu chính cho người dân. Tổng công ty Bưu điện Việt Nam VNPost trực thuộc bộ Thông tin và Truyền thông nên dịch vụ của nó rất đa dạng từ gửi bưu phẩm trong nước đến nước ngoài. Hôm nãy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Bưu điện có những dịch vụ vận chuyển nào nhé.

Giới thiệu về Bưu điện

Bưu điện là dịch vụ công chuyên cung cấp các dịch vụ bưu chính cho người dân. Với người dân Việt Nam, bưu điện đã trở thành hình ảnh quá quen thuộc mà hầu như ai cùng biết đến. Bưu điện hay cụ thể là Vietnam Post là cơ quan của nhà nước được các ban ngành bảo trợ vì vậy, khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của Bưu điện, chúng ta có thể hoàn toàn an tâm. Bưu điện có mạng lưới bưu cục phủ rộng khắp toàn quốc thuận lợi cho người dân khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển.

Các bưu chính chuyển phát của Bưu điện

Bưu phẩm thường

Bưu phẩm thường là dịch vụ chuyển phát bưu phẩm đến địa chỉ nhận qua mạng bưu chính công cộng. Dịch vụ bưu phẩm thường được bưu điện cung cấp dịch vụ trong phạm vi toàn quốc và 232 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Phương thức vận chuyển tùy thuộc vào yêu cầu của người gửi, vận chuyển qua đường bộ, đường thủy hoặc đường hàng không. Bưu phẩm có giới hạn về kích thước và khối lượng, mức giới hạn phụ thuộc vào loại bưu phẩm.

Chuyển phát nhanh EMS

Chuyển phát nhanh EMS là dịch vụ bưu chính phổ biến nhất của Bưu điện. Là dịch vụ chuyển phát nhanh thư, tài liệu, vật phẩm, hàng hóa từ người gửi đến người nhận giữa Việt Nam trong nước và các nước trên thế giới trong khuôn khổ Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) và Hiệp hội EMS theo chỉ tiêu thời gian được Công ty Cổ phần Chuyển Phát Nhanh Bưu điện công bố trước. Như theo giới thiệu của dịch vụ, Chuyển phát nhanh EMS có phạm vi cung cấp dịch vụ trên t

Logistics Eco

Logistics Eco được Vietnam Post việt háo bằng cái tên Bưu chính ủy thác. Bưu chính ủy thác là dịch vụ chuyển phát vật phẩm, hàng hóa đến địa chỉ nhận trong nước với số lượng, khối lượng và kích thước lớn. Bưu gửi được gắn số hiệu để theo dõi định vị trong quá trình chuyển phát. Dịch vụ được cung cấp trên toàn quốc.

Bưu kiện trong nước

Bưu kiện trong nước là dịch vụ chấp nhận, vận chuyển và phát vật phẩm, hàng hóa đến địa chỉ nhận trong nước và quốc tế. Bưu gửi được gắn số hiệu để theo dõi, định vị trong quá trình chuyển phát. Mỗi bưu kiện có giới hạn khối lượng tối đa là 30kg và chiều dài không vượt quá 1,5m. Chỉ tiêu thời gian của dịch vụ này từ 6 ngày.

Dịch vụ phát hàng thu tiền

Phát hàng Thu tiền (COD) là dịch vụ đặc biệt được sử dụng kèm với các dịch vụ Bưu chính mà người gửi có thể uỷ thác cho Vietnam Post thu hộ một khoản tiền của người nhận khi phát bưu gửi (hàng hoá) và chuyển trả khoản tiền đó cho người gửi. Dịch vụ này được cung cấp ở các bưu cục đã mở dịch vụ chuyển tiền, được Giám đốc Bưu điện tỉnh đề xuất và Tổng công ty Bưu chính Việt Nam chấp thuận và áp dụng cho các loại dịch vụ Bưu chính trong nước: Bưu phẩm Ghi số, Bưu kiện, EMS, VE, Bưu chính ủy thác.

Kết

Trên đây là những dịch vụ vận chuyển cơ bản của Bưu điện. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được dịch vụ bưu chính phù hợp với nhu cầu của mình.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Diem Thao

Check Also

faq-dich-vu-bao-hiem-la-gi

Dịch vụ bảo hiểm là gì và có những loại bảo hiểm nào?

Cuộc sống đầy rủi ro và đó lý do vì sao bảo hiểm ra đời. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *