Home / FAQ Nhanh dễ dàng / KHI NÀO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TẠI NHÀ ?

KHI NÀO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TẠI NHÀ ?

faq-khi-nao-nen-su-dung-dich-vu-cham-soc-suc-khoe-tai-nha

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà ra đời nhằm đáp ứng mong muốn của người bệnh là được quan tâm, điều trị  kịp thời khi không phải điều trị nội trú. Đồng thời, dịch vụ này cũng đã giúp cho những thân nhân của người bệnh có thể yên tâm làm việc.

Vậy những trường hợp bệnh nhân như nào thì chúng ta nên tìm đến dịch vụ điều dưỡng chăm sóc tại nhà.

1. Những bệnh nhân là người cao tuổi

– Người cao tuổi thường xuyên mắc các bệnh của tuổi già như đau xương khớp, tim mạch, huyết áp. Những căn bệnh này không thề trị khỏi dứt điểm mà chỉ có thể kiểm soát và kiềm chế sự tiến triển của bệnh. Những người cao tuổi mắc những bệnh này rất dễ có những biến chứng xảy ra đột ngột.

– Việc có một người ở nhà để thường xuyên theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho các cụ là điều cần thiết, và điều này trở thành một vấn đề cho những gia đình có ít thành viên hoặc đều đang bận công tác.

Tìm đến các dịch vụ chăm sóc người già tại nhà là một giải pháp phù hợp nhất trong lúc này.

2. Những bệnh nhân sau đột quỵ

– Những bệnh nhân sau đột qụy thường để lại những di chứng rất lớn như liệt nửa người, đi lại khó khăn, diễn đạt ngôn ngữ kém.. Những bệnh nhân sau độ quỵ rất cần có người thường xuyên bên cạnh để chăm sóc từng miếng ăn, giấc ngủ , uống thuốc…

Chăm sóc người bệnh sau đột quỵ không những  phải có người bên cạnh thường xuyên mà còn đòi hỏi người chăm sóc phải có những kiến thức y khoa nhất định.

– Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà trong trường hợp này sẽ giúp bệnh nhân đỡ mệt mỏi khi phải phải nằm điều trị tại viện, giảm chi phí điều trị tại viện và nhanh chóng hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân hơn.

3. Người mắc bệnh lao phổi

– Một số những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như lao phổi thường dễ lây lan sang cộng đồng qua đường không khí. Những bệnh nhân lao phổi nếu không quá nặng thường được chỉ định cho phép bệnh nhân được điều trị tại nhà.

Chăm sóc bệnh nhân mắc bệnh lao rất phức tạp do phải cách ly bệnh nhân với bên ngoài và đảm bảo liệu trình chăm sóc theo y lệnh của bác sĩ. Với những gia đính ít người hay có nhiều trẻ con thì dịch vụ chăm sóc tại nhà là lựa chọn tốt nhất khi có thể đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của người bệnh. Đồng thời hạn chế đến việc khám và điều trị ở bệnh viện cũng giúp cho người nhà bệnh nhân không bị lây nhiễm chéo từ bệnh nhân khác.

4. Chăm sóc mẹ và bé sau sinh

– Sau khi sinh con trong thời gian đầu mẹ và bé cần được chăm sóc rất nhiều và hạn chế đi lại. Chính vì các hoạt động chăm sóc cho con như tắm rửa cho bé, thay băng rốn, rửa vết mổ cho mẹ… là những điều cần phải làm hàng ngày.

– Tắm cho trẻ, vệ sinh cho mẹ và bé nhìn tuy đơn giản nhưng lại đòi hỏi những kỹ năng nhất định từ đội ngũ y tế. Chính vì vậy, hiện nay dịch vụ tắm bé và chăm sóc mẹ sau sinh là một trong những hoạt động chăm sóc sức khỏe tại nhà được quan tâm nhiều nhất.

– Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà sẽ giúp đảm bảo đến mức cao nhất sức khỏe cho mẹ và bé. Tránh các tình trạng bị nhiễm trùng rốn mà bố mẹ không biết, đẩy nhanh khả năng hồi phục sức khỏe của mẹ.

5. Những bệnh nhân mắc các bệnh về xương khớp

– Số lượng các bệnh nhân mắc các bệnh về xương khớp như thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm… đang ngày càng gia tăng.

– Bệnh khớp tuy không trực tiếp gây ra nguy hiểm cho tính mạng của bệnh nhân nhưng lại gây ra những đau đớn cho người bệnh. Trong khi đó bệnh về xương khớp hầu như không thể chữa trị dứt điểm và việc người bệnh vẫn phải thường xuyên đi tái khám thực sự là một chuyện không đơn giản. Thêm nữa căn bệnh này yêu cầu bệnh nhân phải tiêm thuốc và truyền dịch gần như liên tuc trong thời gian điều trị. Như vậy đa số các bệnh nhân phải điều trị nội trú, việc này gây ra một khoản chi phí rất lớn cho người nhà bệnh nhân và cả sự mệt mỏi khi phải nằm viện.

– Dịch vụ khám bệnh xương khớp tại nhà sẽ giúp người bệnh không phải di chuyển nhiều trong tình trạng đang bị đau, giảm thời gian chờ đợi gây mệt mỏi, tiết kiệm thời gian đi lại,  Từ đó nâng cao tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Tổng kết

Trên đây là 5 trường hợp điển hình mà dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà đem lại rât nhiều lợi ích cho cả bệnh nhân lẫn người nhà. Có rất nhiều các trường hợp khác mà chúng ta cần đến các dịch chăm sóc sức khỏe tại nhà như khi bạn muốn tiêm truyền các loại thuốc mà không nhât thiết phải đến bệnh viện, hoặc người bệnh bị ốm nhưng không đến mức phải vào viện … 

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Diem Thao

Check Also

faq-dich-vu-bao-hiem-la-gi

Dịch vụ bảo hiểm là gì và có những loại bảo hiểm nào?

Cuộc sống đầy rủi ro và đó lý do vì sao bảo hiểm ra đời. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *